UA-162949268-1

Dữ liệu vĩ mô, Du lieu vi mo

Danh sách doanh nghiệp, Danh sach doanh nghiep, báo cao tài chinh các công ty, Bao cao tai chinh cac cong ty, Thống kê các chi sô tài chinh, Thong ke cac chi so tai chinh

Thống kê giá cổ phiếu, Thong ke gia co phieu, Phân tích báo cáo tài chinh, Phan tich bao cao tai chinh, Dữ liệu tài chính ngành, Du lieu tai chinh nganh

Ðịa chỉ64/7 đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, - VP. Lầu 1 số nhà 158, đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Email dichvudulieutoancau@gmail.com
images images images images
0916693859
Menu

Sản phẩm

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA TTCK VIỆT NAM
Lượt xem: 688
Giá : Liên Hệ
Sau 20 năm thành lập và đi vào hoạt động đến nay, tổng mức huy động vốn trên TTCK ước đạt 348 nghìn tỷ đồng. Tổng giá trị thu được qua cổ phần hóa thoái vốn trên TTCK đạt trên 20 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ thành công tănglên tới 64%. Mức vốn hóa thị trường đạt 1.923 nghìn tỷ đồng, tương đương 46% GDP. Thanh khoản thị trường tăng mạnh, quy mô giao dịch bình quân đạt 6.888 tỷ đồng/phiên.
Liên hệ đặt hàng
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá sản phẩm

      TTCK chứng khoán Việt Nam với đại diện chính là SGD chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường chứng khoán mới nổi đang rất được quan tâm hiện nay.

      Ngày 28/07/2000, Trung tâm giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện phiên giao dịch đầu tiên trong sự háo hức chào đón của công chúng, giới chuyên môn và nhà đầu tư, đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Từ đây, bên cạnh hệ thống ngân hàng thương mại, Việt Nam đã có thêm một kênh huy động dài hạn cho nền kinh tế. Huy động vốn qua TTCK là phương thức huy động tiên tiến nhất của nền kinh tế thị trường, góp phần tạo ra hệ thống tài chính mạnh đáp ứng nhu cầu vốn cho công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
Đến nay. Tổng mức huy động vốn trên TTCK ước đạt 348 nghìn tỷ đồng. Tổng giá trị thu được qua cổ phần hóa thoái vốn trên TTCK đạt trên 20 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ thành công tănglên tới 64%. Mức vốn hóa thị trường đạt 1.923 nghìn tỷ đồng, tương đương 46% GDP. Thanh khoản thị trường tăng mạnh, quy mô giao dịch bình quân đạt 6.888 tỷ đồng/phiên.

      Tuy vậy, so sánh với tiềm năng phát triển và nhu cầu vốn đầu tư của nền kinh tế cũng như kinh nghiệm phát triển TTCK ở các nước trong khu vực thì TTCK Việt Nam vẫn bộc lộ nhiều yếu kém như quy mô thị trường còn quá nhỏ; Số lượng và chất lượng hàng hóa trên thị trường còn kém hấp dẫn; Hệ thống văn bản pháp quy liên quan chưa đồng bộ, tính pháp lý chưa cao; Sự minh bạch hóa về thông tin, công tác tuyên truyền và phổ cập kiến thức về TTCK còn yếu... Đặc biệt là số lượng nhà đầu tư còn hạn chế, chủ yếu vẫn là nhà đầu tư cá nhân ít vốn và chịu ảnh hưởng lớn bởi yếu tố tâm lý.  Vậy, thực tế hoạt động của thị trường thời gian qua ra sao? mức độ hiệu quả của TTCK Việt Nam như thế nào? và làm thế nào để nâng cao tính hiệu quả của thị trường và phát triển TTCK Việt Nam theo hướng bền vững ? Để trả lời nhữn câu hỏi này chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu đánh giá về thị trường CK của Việt Nam trong thời gian qua.

   Tiến hành nghiên cứu giá  của các cổ phiếu lâu đời nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam  trong thời gian từ ngày 28 tháng 7 năm 2000 (ngày diễn ra phiên giao dịch đầu tiên) đến ngày 29 tháng 12 năm 2019.

    Giá hàng tuần được sử dụng trong nghiên cứu này vì những lý do sau: (1) Trong giai đoạn khởi động của TTCK Việt Nam (từ ngày 28 tháng 7 năm 2000 đến ngày 1 tháng 3 năm 2002), thị trường chỉ tổ chức 3 phiên giao dịch mỗi tuần vào Thứ Hai, Thứ Tư Và thứ sáu; Do đó, không có giá cổ phiếu hàng ngày. Từ ngày 1 tháng 3 năm 2002, tăng lên năm phiên giao dịch mỗi tuần.

Nghiên cứu chia dữ liệu thành 4 giai đoạn phù hợp với sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam qua thời gian để phục vụ cho việc phân tích:

  1. Giai đoạn 1-từ năm 2000 đến năm 2005: Là giai đoạn “chập chững bước đi” của thị trường, với số lượng công ty niêm yết ít, số lượng nhà đầu tư là khối lượng giao dịch nhỏ, giá trị vốn hóa thị trường thấp.
  2. Giai đoạn 2- từ năm 2006-2008: Là giai đoạn hình thành và nổ tung của bong bóng chứng khoán, nổi bật với hệ thống cơ sở các nhà đầu tư đa dạng về trình độ từ những nhà chuyên gia trong lĩnh vực cho đến những người không có kiến thức cơ bản về định giá chứng khoán, dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý bầy đàn.
  3. Giai đoạn 3- từ năm 2009 đến năm 2012: là giai đoạn diễn biến phức tạp, tình hình trong nước và quốc tế nhiều biến động, nhiều nhà đầu tư của giai đoạn trước từ bỏ thị trường..
  4. Giai đoạn 4- từ năm 2013 đến nay: Là giai đoạn cải tổ mạnh mẽ của thị trường chứng khoán, với hàng loạt các chính sách quản lý, tái cấu trúc có hiệu quả trong điều kiện kinh tế vĩ mô tương đối ổn định.

Sau khi nghiên cứu TTCK Việt Nam cho kết quả như sau

Kết quả kiếm định về tính độc lập của tỷ suất sinh lợi của các chứng khoán lâu đời nhất của TTCK Việt Nam, Kiểm định mức độ hiệu quả TTCK Việt Nam, kiểm định hệ số tương quả giữa các thành phần tỷ suất sinh lời của TCK Qua các dai đoạn đã cho thấy: Đa số các kiểm định trên đều  ủng hộ giả thiết thị trường TTCK Việt Nam là không hiệu quả.

Ơ một mức độ nào nó chúng tôi luôn tìm thầy mức độ tác động của lợi nhuận chứng khoán quá khứ tác động đến lợi nhuận chứng khoán ở thời điểm hiện tại. Thị trường chứng khoán không theo bước ngẫu nhiên, những thay đổi của cổ phiếu trên thị trường là dự đoán được. Ảnh hưởng từ kết quả như vậy là thị trường chứng khoán không phải là thị trường hiệu quả dạng yếu.

LIên hệ nhận nghiên cứu đầy đủ tại đây

 

sản phẩm cùng loại

Mối quan hệ giữa sở hữu nước ngoài và hiệu quả tài chính:

Mối quan hệ giữa sở hữu nước ngoài và hiệu quả tài chính:

Để xác định mối quan hệ giữa hai vấn đề này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu với 100 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2015 đến năm 2022. Với việc sử dụng mô hình dữ liệu bảng động (GMM), kết quả phân tích cho thấy sở hữu nước ngoài có mối quan hệ phi tuyến tính với hiệu quả tài chính của doanh nghiệp. Với một tỷ lệ sở hữu nước ngoài nhất định (0 đến gần 40%) sẽ làm tăng hiệu quả tài chính của doanh nghiệp

DỮ LIỆU CÁC NGÂN HÀNG TMCP

DỮ LIỆU CÁC NGÂN HÀNG TMCP

Số liệu tài chính của tất cả các ngân hàng đang hoạt động trên lãnh thổ việt nam, giai đoạn 2002 tới nay, số liệu theo dạng báo cáo tài chính hoặc được tính toán theo các chỉ số phục vụ cho mục đích phân tích, đánh giá, đầu tư cũng như học tập và nghiên cứu

DỰ BÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

DỰ BÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Tầm quan trọng của việc dự báo tài chính trong doanh nghiệp là gì, các thức thực hiện dự báo tài chính, Hỗ trợ dự báo tài chính trong doanh nghiệp cũng như trong học tập.

DỮ LIỆU TÀI CHÍNH CỦA CÁC CÔNG TY 2009-2019

DỮ LIỆU TÀI CHÍNH CỦA CÁC CÔNG TY 2009-2019

Cung cấp dữ liệu bảng cân đối kế toán, Bảng kết quả kinh doanh, Bảng giá cổ phiếu của các công ty qua các năm. Dữ liệu BCTC được tổng hợp theo quý, năm. Dữ liệu cổ phiếu được tổng hợp theo ngày. các dữ liệu được đảm bảo về độ chính xác và khách quan

Dữ liệu doanh nghiệp (2015 -2020)

Dữ liệu doanh nghiệp (2015 -2020)

Số liệu tài chính của tất cả các doanh nghiệp niêm yết trên TTCK TP. Hồ Chí Minh từ năm 2015 đến 2019. số liệu được tổng hợp theo quí hoặc năm. được xử lý sơ bộ tính toán các chỉ tiêu theo yêu cầu nhằm phục vụ cho phân tích đánh giá để định hướng phát triển, đầu tư hoặc nghiên cứu khoa học

backtop
Gửi thư hỗ trợ
Hotline:0916693859
Chỉ đường icon zalo Zalo:0916693859 SMS:0916693859
Chat Facebook Với Chúng Tôi