UA-162949268-1

Kiểm định độ tin cậy của thang đo, Kiem dinh thang do

Kiểm định thang đo, Kiểm định sự khác biệt, Phân tích khám phá, hồi quy bội, xử lý bằng SPSS,

Dịch vụ khảo sát dữ liệu theo yêu cầu, Dich vu khao sat du lieu theo yeu cau, dịch vụ phân tích dữ liệu khảo sát, Dịch vu phan tich du lieu khao sat, hướng dẫn xây dựng bảng câu hỏi khảo sát, huong dan xay dung bang cai hoi khao sat, Hướng dẫn nghiên cứu

Ðịa chỉ64/7 đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, - VP. Lầu 1 số nhà 158, đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Email dichvudulieutoancau@gmail.com
images images images images
0916693859
Menu

Sản phẩm

KIỂM ĐỊNH ĐỘ TIN CẬY CỦA THANG ĐO
Lượt xem: 2483
Giá : Liên Hệ
Kiểm định Cronbach’s Alpha là kiểm định nhằm phân tích, đánh giá độ tin cậy của thang đo. Hệ số tương quan biến tổng là hệ số cho biến mức độ “liên kết” giữa một biến quan sát trong nhân tố với các biến còn lại.
Liên hệ đặt hàng
  • Chi tiết sản phẩm
  • Đánh giá sản phẩm

     Nó phản ánh mức độ đóng góp vào giá trị khái niệm của nhân tố của một biến quan sát cụ thể. Tiêu chuẩn để đánh giá một biến có thực sự đóng góp giá trị vào nhân tố hay không là hệ số tương quan biến tổng phải lớn hơn 0.3. Nếu biến quan sát có hệ số tương quan biến tổng nhỏ hơn 0.3 thì phải loại nó ra khỏi nhân tố đánh giá.

Mục đích của kiểm định Cronbach’s Alpha

    Mục đích của kiểm định này là tìm hiểu xem các biến quan sát có cùng đo lường cho một khái niệm cần đo hay không.Giá trị đóng góp nhiều hay ít được phản ánh thông qua hệ số tương quan biến tổng Corrected Item – Total Correlation. Qua đó, cho phép loại bỏ những biến không phù hợp trong mô hình nghiên cứu.

    Sau khi thiết kế thang đo nháp cuối cùng, chúng ta cần đánh giá độ tin cậy và giá trị của nó. Độ tin cậy thường dùng nhất, nói lên tính nhất quán nội tại, nói lên mối quan hệ của các biến quan sát trong cùng một thang đo.

Hướng dẫn cách chạy cronbach alpha

   Kiểm định độ tin cậy thang đo bằng hệ số Cronbach Alpha trên SPSS cách thực hiện như sau:

Analyze → Scale → Reliability Analysis: 

Đưa các biến đo lường vào ô items → Statistics

Trong tùy chọn Statistics, các bạn tích vào  → Scale if item deleted. Sau đó chọn Continue để cài đặt được áp dụng.

Sau khi click Continue, SPSS sẽ quay về giao diện ban đầu, các bạn nhấp chuột vào OK để xuất kết quả ra Ouput:

Ví dụ kết quả Ouput như bảng sau:

Kiểm định thang đo

Thang đo Tiện ích được đo lường bởi 5 biến quan sát. Bảng trên cho kết quả Cronbach alpha là 0.832 lớn hơn so với tiêu chuẩn (0.60) nên thang đo Tiện ích chấp nhận được về độ tin cậy. Hệ số tương quan biến – tổng (Corrected Item-Total Correlation) đều lớn hơn so với tiêu chuẩn (0.30) nên không có biến quan sát nào bị loại. Về lý thuyết, Cronbach alpha càng cao càng tốt nhưng không được lớn hơn 0.95 do đó chúng ta không nên loại bất kỳ biến quan sát nào trong thang đo này

Liên hệ nhận hướng dẫn chi tiết về xử lý dữ liệu cũng như các dịch vụ khác tại đây

 

sản phẩm cùng loại

PHÂN TÍCH PHƯƠNG SAI

PHÂN TÍCH PHƯƠNG SAI

Phân tích phương sai (ANOVA) là một công cụ phân tích được sử dụng trong thống kê phân tách biến thiên quan sát tổng hợp được tìm thấy bên trong một tập dữ liệu chia thành hai phần: các yếu tố hệ thống và các yếu tố ngẫu nhiên.

PHÂN TÍCH NHÂN TỐ KHÁM PHÁ

PHÂN TÍCH NHÂN TỐ KHÁM PHÁ

Phân tích nhân tố khám phá là gì? tại sao phải phân tích nhân tố khám phá, hướng dân phân tích và cách đọc kết quả, Đó là một trong những vấn đề mà người phân tích cần phải nắm rõ khi nghiên cứu cũng như phân tích đánh giá dữ liệu khảo sát.

BỘ DỮ LIỆU KHẢO SÁT VỀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

BỘ DỮ LIỆU KHẢO SÁT VỀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Cung cấp bộ dữ liệu khảo sát về sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ (ABC) của công ty X. Bộ dữ liệu bao gồm phiếu khảo sát và dữ liệu đã khảo sát được nhâp bằng files EXCEL.

backtop
Gửi thư hỗ trợ
Hotline:0916693859
Chỉ đường icon zalo Zalo:0916693859 SMS:0916693859
Chat Facebook Với Chúng Tôi