UA-162949268-1

Hướng dẫn dự báo tài chính, Huong dan du bao tai chinh

Danh sách doanh nghiệp, Danh sach doanh nghiep, báo cao tài chinh các công ty, Bao cao tai chinh cac cong ty, Thống kê các chi sô tài chinh, Thong ke cac chi so tai chinh

Hướng dẫn sử dụng các phần mềm phân tích dữ liệu như SPSS - EVIEWS - STATA, Chạy mô hình hồi quy - dự báo, xử lý dữ liệu theo yêu cầu, Xu ly du lieu theo yeu cau

Ðịa chỉ64/7 đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, - VP. Lầu 1 số nhà 158, đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Email dichvudulieutoancau@gmail.com
images images images images
0916693859
Menu

Dịch vụ

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN DỰ BÁO TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

Tầm quan trọng của việc dự báo tài chính trong doanh nghiệp là gì, các thức thực hiện dự báo tài chính, Hỗ trợ dự báo tài chính trong doanh nghiệp cũng như trong học tập.

Tầm quan trọng của dự báo tài chính

Dự báo tài chính là việc dự báo về các chỉ tiêu cơ bản trên báo cáo tài chính của các kì kinh doanh sắp tới, từ đó xác định nhu cầu vốn bổ sung cho doanh nghiệp. Một trong những mục tiêu cơ bản của phân tích báo cáo tài chính là dựa vào số liệu quá khứ để dự báo về tương lai của doanh nghiệp.

Dự báo tài chính có ý nghĩa đối với cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. 

Đối với bên trong doanh nghiệp, dự báo tài chính sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong kế hoạch tài chính để đảm bảo vốn cho hoạt động kinh doanh. 

Đối với bên ngoài doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư và nhà cung cấp tín dụng dài hạn, dự báo tài chính giúp các đối tượng sử dụng báo cáo tài chính đánh giá cụ thể hơn về triển vọng trong tương lai của doanh nghiệp từ đó có các quyết định hợp lý để giảm thiểu rủi ro. Dự báo tài chính còn là căn cứ quan trọng để xác định rủi ro.

Phương pháp dự báo

Dự báo tài chính trên cơ sở kế hoạch hoạt động chi tiết của doanh nghiệp

Căn cứ từ các định mức chi phí và kế hoạch hoạt động cụ thể, doanh nghiệp lập dự toán tiêu thụ để lầ lượt từ đó lập dự toán tiền, dự toán báo cáo kết quả kinh doanh và dự toán bảng cân đối kế toán. 

Các bản dự toán này thường được lập cho thời gian một năm và chi tiết thành từng quí, tháng, nhằm xác định nhu cầu vốn bổ sung chính xác hơn và cụ thể hơn theo từng thời điểm trong năm.

Dự báo tài chính theo tỉ lệ phần trăm trên doanh thu

Phương pháp dự báo này được sử dụng cho cả trong và ngoài doanh nghiệp. phương pháp náy tập trung vào trực tiếp dự báo các chỉ tiêu báo cáo tài chính theo tỉ lệ phần trăm trên doanh thu thay vì nghiên cứu chi tiết từng yếu tố chi phí cũng như các kế hoạch hoạt động cụ thể của doanh nghiệp.

Cách thực hiện dự báo tài chính cho doanh nghiệp liên hệ Click tại đây

Liên hệ tư vấn và giải đáp: 0916693859 - Facebook: @Dichvudulieutoancau

Bài viết liên quan

backtop
Gửi thư hỗ trợ
Hotline:0916693859
Chỉ đường icon zalo Zalo:0916693859 SMS:0916693859
Chat Facebook Với Chúng Tôi